Nên đầu tư khu vui chơi trong nhà hay ngoài trời ?

IMG 0991

Hiện nay có 2 loại mô hình ưa chuộng đó là mô hình khu vui chơi trẻ em trong nhà và khu vui chơi trẻ em ngoài trời. Nếu bạn đang là một trong những nhà đầu tư có thích thú tìm hiểu về đầu tư và kinh doanh phát triển khu vui chơi trẻ em với 2 loại hình này hoặc những điều mới lạ hơn hãy đọc hết bài viết dưới đây nhé vì nó rất hữu ích.

Khu vui chơi ngoài trời

Trẻ em thiếu sự tiếp cận không gian ngoài trời là một vấn đề thực tại nhức nhối ở nhiều thành phố. giải pháp nào để hạn chế sự gia tăng số lượng trẻ em đang trưởng thành cách biệt với môi trường tự nhiên và không gian ngoài trời. khuyến khích các gia đình dành nhiều thời gian ngoài trời hơn bằng việc kê những đơn thuốc vận động ngoài trời.

Tính chủ đông: Nghiên cứu cho thấy trẻ em vui chơi ngoài môi trường tự nhiên giúp tăng mức độ vận động cả ở trong nhà và ngoài trời.

Tính bao quát: Thiên nhiên cho phép trẻ em ở mọi độ tuổi, mọi sở thích và giai đoạn phát triển tự tìm ra những hoạt động phù hợp và hấp dẫn họ.

Tâm lý học: Vui chơi ngoài trời giúp giảm bớt căng thẳng và lo lắng, tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần.

Ý tưởng tuyệt vời này một khi được triển khai trên diện rộng thì sẽ giúp giảm thiểu tối đa các căn bệnh béo phì, trầm cảm, tự kỷ của trẻ em, mỗi đứa trẻ không có một tuổi thơ quá nhàm chán và sáo rỗng. Như thế xã hội sẽ ngày càng hạnh phúc hơn!

Hiểu được tầm quan trọng đó, rất nhiều khu dân cư trong thời gian gần đây đã dành sự quan tâm và kinh phí đến việc xây dựng khu sân chơi ngoài trời cho trẻ em . Vậy chọn thiết bị sân chơi như nào để đạt được tối ưu các công năng phục vụ trẻ vui chơi vận động, đồng thời thiết bị phải an toàn và chống chịu được thời tiết trong thời gian dài cùng với gói ngân sách hợp tác là vấn đề các chủ đầu tư, các ban quản trị khu chung cư hết sức quan tâm.

Đặc điểm của đầu tư khu vui chơi trẻ em ngoài trời:

– Cần có diện tích rộng rãi, thoáng đãng, không có quá nhiều chướng ngại từ cây cối, dây điện… Điều này khá khó trong việc tìm kiếm mặt bằng và đa phần phải thuê mặt bằng tại những khu công viên, hệ sinh thái mua sắm, giải trí khác.

– Thu hút nhiều ông bố bà mẹ muốn cho con cái mình được vui chơi ở điều kiện thiên nhiên, thoáng đãng và thoải mái. Khi mà xã hội ngày càng bó hẹp con người với các bức tường thì những đầu tư khu vui chơi cho trẻ ngoài trời rất được ủng hộ.

– Cần vốn đầu tư ban đầu lớn. Vì khoản đầu tư vào khu vui chơi ban đầu là tiền chết, nếu muốn thu về lợi nhuận thì cần có thời gian. Chính vì thế, đầu tiên  phải xem xét khả năng tài chính của mình đến đâu và có thể đầu tư đến mức nào. Ngân sách lớn, khả năng đầu tư cao, lợi nhuận thu về cũng tỉ lệ thuận.

Tuy nhiên, việc sử dụng ngân sách hiệu quả cũng là yếu tố cần cân nhắc cẩn trọng. Không phải cứ đổ thật nhiều tiền vào một công trình là thu về lợi nhuận tuyệt đối. Không phải đổ tiền một cách vô tội vạ thì sẽ có được một sân chơi ngoài trời chất lượng. Chủ đầu tư cần tính toán ngân sách và lựa chọn thiết bị để tránh ném tiền qua song cửa hoặc gây thua lỗ, phá sản như: chi tiêu những hạng mục không cần thiết, chọn sai loại thiết bị, hay ham rẻ và phải trả giá đắt sau này.

MỘT SỐ ĐỒ CHƠI GỢI Ý

Nhún lò xo

Thú nhún lò xo

Nhún lò xo phù hợp cho trẻ em từ 2 đến 5 tuổi

Trẻ em từ 2-5 tuổi thích hợp chơi với các thiết bị có cường độ khó trung bình. Trẻ 2-3 tuổi thích hợp với những vận động nhẹ nhàng vừa giúp rèn luyện sức khỏe vừa hoàn thiện các chức năng vận động của các bộ phận cơ thể nên rất thích hợp với nhún lò xo dơn hoặc đôi. Trẻ lớn hơn từ 4 đến 5 tuổi sẽ thích trải nghiệm nhún lò xo tập thể với mức độ khó cao và có cơ hội chơi cùng nhóm bạn. Bập bênh là thiết bị vui chơi cổ điển ưa thích của bao thế hệ trẻ em. Từ những thanh gỗ lắp tạm và tự phát, bập bênh hiện nay đã được cải tiến nhiều, chắc chắn và bền chắc hơn với các vật liệu HDPE cao cấp, sắt và lò xo.

Nhà liên hoàn cầu trượt

Nhà liên hoàn cầu trượt

Nhà liên hoàn cầu trượt

Nhà liên hoàn cầu trượt Nhà liên hoàn cầu trượt

Nhà liên hoàn cầu trượt là sản phẩm không thể thiếu ở tất cả các sân chơi ngoài trời cho trẻ em từ xưa đến nay. Trẻ em từ 2-5 tuổi thích trượt lên trượt xuống cầu trượt. Trẻ yêu thích những thiết kế nhà liên hoàn kết hợp cầu trượt, leo dây, hầm chui, đi thăng bằng…  Sự kết hợp của nhiều loại hình vận động giúp cải thiện sức khỏe và phát triển trí tuệ cho trẻ.

Bập bênh

Bập bênh

Bập bênh Thiết kế bập bênh dành cho trẻ em

Bập bênh chưa bao giờ nằm ngoài danh sách những thiết bị đồ chơi yêu thích của trẻ em. Hiện nay, bập bênh đã có thêm nhiều thiết kế đa dạng hơn, an toàn hơn và dành cho nhiều người chơi cùng lúc hơn.

Xích đu

Xích đu

Xích đu là thiết bị dành cho mọi lứa tuổi. Trẻ từ 2-5 tuổi có thể thỏa sức đung đưa trên xích đu đơn hoặc xích đu tròn cùng bạn bè. Vì xích đu là một loại thiết bị vui chơi chuyển động nên các nguyên tắc an toàn cần được chú trọng.

Cầu trượt Xích đu

Mâm quay

Đu quay mâm xoay

Thiết kế mâm quay 

Một thiết bị chuyển động nữa mà trẻ chơi không biết chán là mâm quay. Thiết kế mâm quay dành cho trẻ từ 2-5 tuổi thường có ghế ngồi, bàn xoay được gắn âm dưới mặt đất để đảm bảo an toàn.

Bộ leo

Đồ chơi leo trèo vận động cho bé

Đồ chơi leo trèo vận động cho bé

Trẻ em thích những hoạt động mang tính thử thách. Và một hệ thống bộ leo với độ khó trung bình phù hợp với độ tuổi của trẻ chắc chắn sẽ khiến trẻ có mong muốn chinh phục hơn. Không những rèn luyện thể chất, trẻ còn học hỏi được nhiều điều thông qua những hoạt động leo trèo cùng chúng bạn.

Nhà chơi cát

Cát là loại chất liệu được bắt gặp phổ biến ở các khu vui chơi ngoài trời. Chơi với cát là loại hình vui chơi mang tính sáng tạo nhất. Trẻ em từ 2-5 tuổi có thể chơi đồ hàng, xây lâu đài, cung điện, đóng vai…với cát.

Nhà chơi cát

KHU VUI CHƠI TRONG NHÀ

Các nhà đầu tư phân tính đối thủ cũng như các mô hình khu vui chơi khác nhau để lựa chọn cho mình một mô hình phù hợp.Thay vì đầu tư khu vui chơi ngoài trời thì bạn nên cân nhắc để thay thế bằng khu vui chơi trong nhà bởi vì nhiều ưu điểm nổi trội của nó như: giúp tăng độ bền cho các thiết bị, tăng thời gian hoạt động, đảm bảo mỹ quan, văn minh, vệ sinh.

Đặc điểm của đầu tư khu vui chơi trẻ em trong nhà:
– Dễ dàng tìm thuê mặt bằng, đặc biệt là ở trung tâm các thành phố lớn. Bạn có thể tìm thuê và cộng tác với các địa điểm như siêu thị, cửa hàng tiện dụng, trung tâm thương mại, trường học,…
– Có thể tận dụng sự sầm uất của các trung tâm thương mại để cùng kinh doanh. Những vị trí này bố mẹ sẽ hay dắt con cái lui tới và có thể khai khác nguồn khách hàng rất dồi dào này.
– Diện tích không cần quá lớn (100 – 200 m2 là hợp lý). Một khu vui chơi cho trẻ trong nhà không cần quá rộng
– Số vốn đầu tư ban đầu không quá lớn- Thu hồi vốn cũng nhanh hơn do bạn bỏ ra số vốn ban đầu ít hơn. Tuy vậy kinh doanh khu vui chơi trong nhà vẫn có những khó khăn riêng biệt.
Đối với khu vui chơi trong nhà chúng ta có thể thấy rõ ràng là có vô số các mô hình thiết kế khác nhau, vậy thì việc lựa chọn cũng là vấn đề khá phức tạp phải không nhỉ?

+Khu vui chơi liên hoàn 

Đầu tiên phải kể đến là khu vui chơi liên hoàn. mỗi khu vui chơi đều có những đặc điểm khác nhau. Khu vui chơi liên hoàn có thể hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa nhiều trò chơi với nhau để tạo ra một bộ trò chơi hoàn chỉnh, chính đìều này làm cho các bé vui chơi nhiều giờ mà không cảm thấy chán .Trẻ rất hiếu động chính vì thế rất thích những trò chơi vận động và trò chơi liên hoàn có thể thỏa mãn những thú vui ấy của trẻ. Một mô hình trò chơi liên hoàn sẽ gồm: Cầu trượt liên hoàn, nhà banh, thú nhún, đu quay, mạng dây leo, xích đu,leo núi , đi cầu khỉ…từ những trò chơi đó sẽ giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết từ thể lực xen lẫn với các loại đồ chơi rèn luyện về trí tuệ giúp các bé có những bước phát triển đầu đời thật vững chắc và khỏe mạnh,các trò chơi rèn luyện về tinh thần cũng như sự sáng tạo,khéo léo cho bé như: vẽ tranh tô tượng, trò chơi xếp hình Lego, với màu sắc dễ thương và thân thiện. Ngoài những lợi ích trên, khu vui chơi liên hoàn còn ảnh hưởng tích cực đến hình thành nhân cách, bộc lộ khả năng của trẻ, rèn luyện sự dẻo dai,… Công ty Vạn Phúc đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các thiết bị giáo dục và vui chơi giải trí, tư vấn thiết kế và xây dựng các mô hình vui chơi trong trường học, cộng đồng hàng đầu Việt Nam. Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về việc đảm bảo an toàn cũng như vệ sinh trong việc vui chơi của bé. Các sản phẩm đồ chơi có mặt trong các khu nhà liên hoàn đều được nhập khẩu từ nước ngoài, tất cả các sản phẩm đều có giấy chững nhận an toàn chất lượng, việc thiết kế , thi công các khu vui chơi cũng được đảm bảo tuyệt đối từ khâu dựng khung đến việc hoàn thành khu vui chơi đưa vào sử dụng. Hãy đến với chúng tôi để được Thết kế khu vui chơi miễn phí

Khu vui chơi liên hoàn

Khu vui chơi liên hoàn

Khu vui chơi liên hoàn + Hồ cá, hồ cát 

Trẻ em bị hấp dẫn bởi cát không chỉ thời nay mà đã kéo dài qua nhiều thế hệ. Cát là phần nổi phía trên của mặt đất, có cả cát mịn, cát bẩn và đất sét, sự xuất hiện của cát như một món đồ chơi đã có từ nhiều thế kỉ trước.Trước sự ra đời ồ ạt của các món đồ chơi điện tử, trẻ em hiện nay thực sự cần tiếp xúc nhiều với môi trường tự nhiên xung quanh, trong đó bao gồm cả cát. Trẻ em thường chơi với cát thông qua việc đào, chọn lọc, xây dựng rồi xô đổ và khám phá chúng trong một thời gian dài, trẻ cần được tiếp tục khuyến khích duy trì phương pháp chơi thú vị này. Cát rất phù hợp để trẻ tìm tòi học hỏi và phát huy trí tưởng tượng phong phú vốn có của mình.

Hồ cá, hồ cát 

z592531409047 f0fedc2a3020d2e34c301d94ea03220c + Xếp hình

Chỉ với những mảnh ghép đơn giản, màu sắc đẹp mắt, bé yêu tạo lên những công trình sáng tạo riêng mình qua đó bé học được tính kiên nhẫn, sự khéo léo, tính sáng tạo và những kiến thức xung quanh.

Xếp hình Xếp hình

+ Tô tượng và tranh cát

Trong các loại trò chơi mang tính sáng tạo và kích thích trí não trẻ, trò chơi tô tượng được coi là một trong những trò chơi bổ ích, giúp khơi gợi tính sáng tạo ở trẻ nhỏ và giúp trẻ tập trung hơn. Đồ chơi tô màu, bột vẽ là đồ chơi giáo dục tốt, giúp bé thỏa sức sáng tạo và thể hiện năng khiếu thẩm mỹ của mình thông qua việc tô màu, vẽ tranh Trẻ tập trung chọn màu, phối màu cho bức tượng sẽ kích thích và khơi dậy kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ. Khi đã đam mê, trẻ bị cuốn vào việc và rèn trí tập trung cao cho công việc. Mỗi bức tượng bé tô xong là cả một công trình nhỏ nhờ trí tưởng tượng sáng tạo, và xứng đáng nhận những lời khen của bố mẹ, người thân, còn được mang về công trình của mình để là kỷ niệm.Nắm bắt nhu cầu, công ty Vạn Phúc đã tư vấn cho nhiều nhà nhà kinh doanh mở ra rất nhiều khu tô tượng cho trẻ em, “vườn” tô tượng nào cũng bắt mắt và sinh động. Hầu hết các mẫu tô tượng đều làm bằng thạch cao, nên trẻ em tiếp xúc được coi là an toàn. Tô tượng và tranh cát + Thú nhún điệnThú nhún điện + Xe lửaXe lửa + mô hình hướng nghiệp Mô hình khu vui chơi hướng nghiệp chính là một điểm mạnh hiện nay, nó góp một phần vào việc phát triển tư duy cho trẻ em và giúp trẻ học một cách vô cùng tự nhiên.Những thiết kế trong mô hình này sẽ chủ yếu đi thiên hướng về các công việc của xã hội nhằm thu hút trẻ qua những bài học hay những hoạt động trong mỗi công việc làm khác nhau.

mô hình hướng nghiệp

mô hình hướng nghiệp

+ Nhà hơi, nhà phao.

Nhà hơi, nhà phaoĐặc tính khác biệt của khu vui chơi liên hoàn trong nhà khác đồ chơi ngoài trời là ở chổ: bé có thể chơi cả ngày lẫn đêm, chơi bất kì lúc nào không sợ mưa nắng và môi trường vui chơi khá sạch sẽ an toàn. Không sợ bụi bẫn hay nắng mưa thất thường. Trang thiết bị đồ chơi trong nhà dễ dàng vệ sinh lau dọn, độ an toàn và tính bền vững là tuyệt đối. Vì các đặt tính nổi bật trên mà hiện nay khu vui chơi trong nhà đã xuất hiện ngày càng nhiều so với các khu vui chơi ngoài trời

Với kinh nghiệm sẵn có, bạn lưu ý những vấn đề sau đây dù là khu vui chơi trong nhà hay ngoài trời

  • chọn thiết bị phù hợp với đặc điểm của sân chơi
Đối với các khu đô thị, khu dân cư; sân chơi thường được bố trí theo hai khu vực cơ bản: Sân chơi trong nhà và sân chơi ngoài trời Sân chơi trong nhà được bố trí tại các khu vực tầng giữa hoặc trên mái.Khi lựa chọn thiết bị cho nhóm sân chơi này, chủ đầu tư nên quan tâm đến kết cầu khu vực đặt sân chơi để từ đó lựa chọn các thiết bị cho phù hợp. Với khu vực diện tích hẹp, hoặc trần thấp, Chủ đầu tư có thể chọn các thiết bị được làm hoàn toàn từ nhựa LDPE để có thể dễ dàng di chuyển theo các mục đích sử dụng trong quá trình trẻ chơi. Với các khu đô thị có diện tích sân chơi ngoài trời – Đây là không gian rất lý tưởng cho trẻ em vui chơi. Khi lựa chọn thiết bị, chủ đầu tư cần lựa chọn các thiết bị có chất liệu mang tính bền vững như: hệ thống cột trụ săt sơn tĩnh điện, phụ kiện trang trí từ nhựa HDPE đang được sử dụng rộng rãi tại khu vực Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản.Các thiết bị này thường có thời gian sử dụng từ 5 – 10 năm.
  • Thiết kế sân chơi đồng bộ, tối đa hóa công năng sân chơi
Thiết kế sân chơi đồng bộ là điều kiện tiên quyết để đảm bảo sự thẩm mỹ,an toàn và bền vững của một khu vui chơi ngoài trời. Sân chơi dành cho trẻ em của mỗi khu vực tòa nhà, khu đô thị không chỉ thực hiện chức năng vui chơi mà còn phải có tính thẩm mỹ, làm gia tăng giá trị cho khu vực nhà ở. Khi lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị sân chơi, nhà đầu tư nên quan tâm đến sự đồng bộ trong thiết kế của thiết bị. Sự đồng bộ được thể hiện ở các yếu tố: Tối đã hóa chức năng sử dụng cho sân chơi: Khi thiết kế sân chơi chuyên nghiệp, đơn vị thiết kế và thi công sẽ tính toán để  làm sao sân chơi tận dụng được tối đa diện tích, gia tăng nhiều nhất chức năng vui chơi cho nhiều lứa tuổi. Ngoài ra, sân chơi thực sự có giá trị còn được thiết kế theo những màu sắc, phong cách và chủ đề riêng, tạo nên nét sinh động cho toàn bộ sân chơi, đồng thời là “bức tranh đẹp” cho toàn bộ khung cảnh
  • Thận trọng trong khâu thi công sân chơi
Dù bản thân thiết bị sân chơi có tốt nhưng khi đơn vị lắp đặt không đủ trình độ, không đảm bảo quy cách thì chắc chắn khu vui chơi cũng không thể đảm bảo an toàn được. Chính vì vậy nhà đầu tư khi lựa chọn đơn vị thi công cần quan tâm đến trình độ, kinh nghiệm xây dựng sân chơi cũng như quy trình lắp đặt tiêu chuẩn và kiểm định tính an toàn đi kèm với các thiết bị kiểm tra đo đạc của các nhân viên kĩ thuật. Sau khi hoàn thiệnsân chơi trẻ em được kiểm định lần đầu khi vừa hoàn thành lắp đặt để đánh giá chính xác về chất lượng thiết bị và chất lượng lắp đặt, đảm bảo đạt điều kiện tốt nhất, an toàn nhất khi đưa vào sử dụng. Trong quá trình sử dụng phát sinh các vấn đề liên quan ngay lập tức được đơn vị cung cấp và xây dựng sân chơi kiểm tra và bảo hành nhanh chóng. Đơn vị thi công sẽ tiến hành đánh giá tình trạng, đưa ra phương án khắc phục trong thời gian ngắn nhất.
  • Quan tâm đến quá trình bảo dưỡng sân chơi
Chính sách bảo hành và bảo dưỡng sân chơi là  yếu tố cực kì quan trọng khi lựa chọn đơn vị cung cấp và thi công. Bảo hành bảo dưỡng nhằm phát hiện và khắc phục kịp thời những lỗi kỹ thuật, phòng ngừa các sự cố khi đưa sân chơi vào sử dụngCác đơn vị thiếu chuyên môn sẽ cung cấp một chính sách bảo hành mập mờ với thời gian bảo hành không có lợi cho khách hàng hoặc tệ hơn là không đi kèm bất kì một quá trình bảo dưỡng nào kèm theo.  Trái ngược với đó, các đơn vị sản xuất uy tin luôn làm rõ với khách hàng chi tiết các vật liệu sử dụng đi kèm với thời hạn bảo hành vài năm cho những nhóm sản phẩm khác nhau cũng như cung cấp tài liệu và chính sách bảo dưỡng minh bạch cho từng vật liệu và sản phẩm của mình.Để khu vui chơi trở thành một hoạt động tinh thần tích cực, an toàn  cũng như sử dụng dài lâu thì viêc tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín và chuyên nghiệp là cực kì quan trọng.Điều này sẽ giúp cho nhà đầu tư sở hữu một khu vui chơi an toàn, hiệu quả, thẩm mĩ và được sử dụng, bảo dưỡng lâu dài.Công ty Vạn Phúc luôn mang đến cho các bé những sản phẩm tốt nhất. Các sản phẩm Vạn Phúc cung cấp đều được bảo hành chính hãng 12 tháng với tất cả các lỗi do khâu sản xuất gây ra. Sản phẩm được lắp đặt và thi công trên toàn quốc.
Với mục tiêu không ngừng nỗ lực – không ngừng hoàn thiện – khẳng định thương hiệu uy tín trên thị trường, …đến với chúng tôi Quý khách sẽ được tận hưởng những đich vụ tuyệt vời nhất, thưởng thức những sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao, cùng chế độ bảo hành bảo trì lắp đặt hoàn hảo đáp ứng cho quý khách. Cùng với đội ngũ chuyên gia, cán bộ công nhân viên đầy sức trẻ, nhiệt huyết và giàu tri thức, ý tưởng sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách qua phong cách phục vụ chuyên nghiệp. hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *