Đầu Tư Mở Khu Vui Chơi Dành Cho Trẻ Em Sẽ Thế Nào ?

Để đầu tư mở khu vui chơi dành cho trẻ em cần xác định vị trí và nhu cầu của khu vui chơi trẻ em tại khu vực mà bạn chuẩn bị đầu tư.

Vị trí khu vui chơi là một trong những điểm then chốt khi quyết định đầu tư. Để đầu tư thành công, vị trí của bạn (đất nhà hoặc đất thuê) phải thoả các điều kiện sau:

 • Ưu tiên gần trường học, chợ, các trung tâm thương mại.
 • Khu dân cư tập trung, khu vui chơi giải trí của trung tâm huyện/tỉnh/thành phố. Đặc biệt chọn khu có mật độ trẻ em từ 2 – 12 tuổi đông (ít nhất có khoảng 200 bé/ khu)

banner ads

Vì sao phải cần những điều kiện trên ?

 • Để tiếp cận nguồn khách hàng khổng lồ – các bậc phụ huynh từ các khu vực trường/ chợ/ TTTM mà không phải tốn chi phí quảng cáo quá nhiều. “Tiếp thị theo kiểu truyền miệng” là một kênh tiếp thị hiệu quả, có khả năng lan truyền nhanh, dễ gây dựng lòng tin trong lòng khách hàng mà chi phí lại thấp.
 • Mặc dù, khu vui chơi lành mạnh cho trẻ em đang rất khan hiếm nhưng chi phí vào cửa cũng không phải nhỏ (từ 15.000 – 60.000 đồng/bé/lần chơi). Do đó, ở vị trí trung tâm mới tồn tại nhiều phụ huynh có thu nhập khá, ổn định nên họ có khả năng và sẵn sàng chi tiền để con trẻ đến các khu vui chơi thường xuyên.
 • Đối tượng khách hàng đến khu vui chơi là trẻ em nên nơi nào tập trung nhiều khách hàng thì nơi đó, doanh thu mang về cho bạn càng cao. Từ việc ước lượng được doanh thu, bạn sẽ nhanh chóng và tự tin hơn trong quyết định đầu tư của mình.
 • Tần suất hoạt động hiệu quả của khu vui chơi phải từ 4-5 giờ/ ngày trở lên. Với tần suất đó, cần có lượng bé đến chơi từ 50 – 70 bé/ ngày. Từ đó suy ra, nếu khu vực bạn chọn đầu tư có khoảng 500 bé (từ 2 – 12 tuổi) thì khả năng khu vui chơi phục vụ được 10% bé thường xuyên mỗi ngày là hoàn toàn khả thi.

Các yếu tố liên quan đến việc lập kế hoạch đầu tư bao gồm: xác định qui mô, kế hoạch tài chính, xem xét tính khả thi, phương pháp huy động vốn (nếu cần) và thời gian tiến hành đầu tư

1) Xác định qui mô cần đầu tư:

Sau khi bạn đã xác định được vị trí và nhu cầu, bạn sẽ đưa ra qui mô khu vui chơi của mình cần phải đầu tư:

 • Diện tích đất (không quan tâm hình dáng đất): tùy theo khả năng tài chính của bạn và mức nhu cầu của trẻ em tại địa phương.
 • Số lượng khu vui chơi: tuỳ vào nhu cầu, số lượng khách hàng tiềm năng tại khu vực và số lượng khu vui chơi trẻ em đã có tại địa phương.

2) Kế hoạch tài chính:

 • Từ qui mô cần đầu tư, bạn xác định được sơ bộ chi phí xây dựng khu vui chơi.
 • Từ việc xác định vị trí và nhu cầu bạn sẽ xác định được doanh thu sơ bộ, chi phí hoạt động kinh doanh hàng tháng phải chi ra.
 • Cân đối doanh thu và chi phí xây dựng khu vui chơi, chi phí hoạt động kinh doanh hàng tháng. Từ đó, bạn sẽ xác định được mức lợi nhuận hàng tháng dự kiến, thời gian hoà vốn…

Ví Dụ: để đầu tư một khu vui chơi thông thường:

 • Chi phí xây dựng khu trò chơi (bao gồm căn tin): 2.500.000 đ/ m2
 • Doanh thu ngày thường: 1.500.000 đ/ ngày
 • Doanh thu ngày cuối tuần, ngày lễ: 4.500.000 đ/ ngày

==> Doanh thu trung bình: 2.300.000 đ/ ngày

 • Chi phí kinh doanh trung bình/ ngày: 440.000 đ/ ngày

==> Lợi nhuận trung bình/ ngày: 1.860.000 đ/ ngày

 • Chi phí thuê đất: 0 (đất nhà)

==> Lợi nhuận trung bình/ tháng: 1.860.000 đ/ngày x 30 ngày = 55.800.000 đ/tháng
==> Thời gian hoàn vốn trung bình: 350.000.000 đ/ 55.800.000 đ = 6,3 tháng
==> Vậy khoảng hơn nửa năm là bạn thu hồi vốn.

 • Khu vui chơi được khai thác trung bình là 10 năm

==> Sau khi trừ đi tất cả chi phí, lợi nhuận sau 10 năm bạn kiếm được là:

55.800.000đ/ tháng x 12 tháng/ năm x (10 – 6,3 / 12) năm = 6.344.460.000 đ

Từ ví dụ trên bạn thấy rằng, nếu biết cách kinh doanh, sau 10 năm, bạn kiếm được khá nhiều tiền (vốn đầu tư tăng 1800 % so với 237% đem tiền gửi tiết kiệm ngân hàng)
Nếu là đất thuê (với mức giá hợp lí), bạn có thể kiếm số tiền tăng 1260% so với vốn đầu tư sau 10 năm.
Kế hoạch huy động vốn
Nếu bạn có một nguồn tài chính dồi dào, nhàn rỗi, việc kinh doanh khu vui chơi trẻ em sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.
Nếu bạn chỉ có ít tiền mặt, điều đó cũng không mấy khó nếu bạn biết cách xoay sở. Bạn có thể huy động vốn theo những cách như sau:

 • Vay vốn ngân hàng (nếu bạn có tài sản thế chấp) hoặc vay từ người thân, bạn bè.
 • Hợp tác với một nhóm bạn cũng muốn đầu tư về ngành này.
 • Bạn có đất, hợp tác với người muốn đầu tư.

==> Nếu bạn có đất nhưng lại cần vay vốn để kinh doanh thì bạn sẽ phải trả lãi vay hàng tháng ==> Bạn chỉ mất một khoản tiền đầu tư tương đương hoặc ít hơn số tiền đầu tư của người phải thuê đất.
Bạn thấy việc tính toán này hơi khó khăn, hoặc muốn rõ ràng, bạn nên: Tìm chuyên gia tư vấn, nhà thi công chuyên nghiệp về khu vui chơi trẻ em.

Lên kế hoạch xây dựng khu vui chơi trẻ em bao gồm: chọn phương án xây dựng, chọn đối tác xây dựng, cung cấp các phụ kiện, thiết bị.

Phương án xây dựng khu vui chơi hiện nay thường là tận dụng mặt bằng rộng rãi có sẵn hoặc xây dựng nhà tiền chế có hệ thống điện chiếu sang và các công trình phụ kiện đi kèm.

Về lựa chọn loại hình khu vui chơi:

Việc quyết định đầu tư vào loại hình khu vui chơi nào đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh thành công  khu trò chơi. Hiện nay có quá nhiều nhà cung cấp cũng như thi công đưa ra nhiều loại hình với chất lượng và giá rất khác biệt. Vậy bạn nên chọn loại nào? Bạn cần cân nhắc theo các yếu tố cơ bản sau :

 

Yếu tố quyết định Khu Vui Chơi Ngoài Trời Khu Vui Chơi Trong Nhà
Vốn Nhẹ vốn, khoảng 150 triệu là làm được khu vui chơi với tầm 5 trò chơi : Đu quay điện, tàu lửa điện, thú nhún điện, nhà hơi, hồ câu cá, Chi phí vốn ban đầu tầm 260 triệu, gồm nhà chơi liên hoàn kích thước: 10×4 m và vài trò chơi rời
Vị trí thích hợp Vùng ngoại ô, chỉ cần khoảng đất rộng trên 200m2, bằng phẳng là có thể làm được, miễn là khu vực đông dân cư, có nhiều trẻ độ tuổi từ 2-15 tuổi. Nội thành , nội thị, khu vực đông dân cư, diện tích ít nhất khoảng 100m2, có mái che hoặc nhà tiền chế.
Doanh thu ước tính ( 40 trẻ /ngày) Từ 18-20 triệu/ tháng. Lợi nhuận ròng khoảng 10tr/tháng; mà khâu quản lý cực kỳ đơn giản, có thể kinh doanh thêm, hoặc kết hợp nhiều loại hình kinh doanh khác. Từ 27-30 triệu/tháng; với lợi nhuận ròng tầm 12tr/ tháng, có thể kết hợp kinh doanh thêm nhiều lĩnh vực khác.
Thời gian khấu hao 10 năm – chi phí khấu hao mỗi tháng là 2 triệu đồng 10 năm – chi phí khấu hao mỗi tháng là 2,5 triệu đồng

Để phát huy tối đa hiệu quả của khu vui chơi cần kết hợp nhiều tiện ích tạo hiệu ứng nhằm thu hút trẻ em cũng như phụ huynh đến với khu vui chơi ngày một đông hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *